Điều kiện tiên quyết khi đầu tư bất động sản là gì?

Vị trí là mấu chốt quan trọng nhất để lựa chọn bất động sản (BĐS), nhất là đối với nhà đầu tư. Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm nghiêm trọng, nhà đầu tư nên lựa chọn những BĐS như thế nào để rót vốn?

Bất động sản vị trí tốt – nhà đầu tư được gì?

BĐS ở những khu vực trung tâm luôn được xem là sự lựa chọn an toàn cho nhà đầu tư bởi khả năng tăng giá, thanh khoản và khai thác cho thuê vượt trội hơn khu vực xa trung tâm. Thật vậy, vị trí đóng vai trò cốt lõi trong việc minh chứng cho giá trị của tài sản ở thời điểm hiện tại cũng như bảo chứng tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai.

Trên thực tế, các BĐS vùng xa trung tâm thường tập trung thưa thớt dân cư, cơ sở hạ tầng ít được đầu tư nên việc di chuyển gặp nhiều khó khăn. Điều kiện về trường học, trạm xá ở khu vực này cũng hạn chế dẫn đến sự bất tiện cho người có nhu cầu ở thực… Đây chính là lý do BĐS xa trung tâm thường không thu hút dân cư, thanh khoản kém, giá trị thấp hơn rất nhiều so với BĐS trung tâm.

Ngược lại, BĐS tại vị trí trung tâm thường được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, hội tụ nhiều tiện ích như trung tâm thương mại, chợ, bệnh viện, trường học, các trung tâm thể thao, giải trí,… Vị trí đẹp, khả năng kết nối vùng thuận tiện đáp ứng nhu cầu ở thực của khách hàng, từ đó tính thanh khoản cao góp phần đảm bảo giá trị của BĐS đầu tư.

Đặc biệt, đối với nhà đầu tư “lão làng”, không chỉ lựa chọn bất động sản có vị trí hoàn hảo mà họ luôn săn tìm những khu vực tiềm năng. Ví dụ như những dự án được hình thành tại vùng có khả năng phát triển trong tương lai, điều này mang đến tỷ lệ lợi nhuận cao gấp bội những dự án có toạ độ phát triển toàn diện.

Ario Park View sở hữu ưu thế về vị trí “vùng lõi”

Thị trường BĐS đang có những điểm sáng dự báo về sự bùng nổ giai đoạn đầu năm 2022, các nhà đầu tư lại càng thêm sốt sắng hơn trong việc nắm bắt thời cơ.

Ghi nhận tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT), dự án đất nền Ario Park View toạ lạc tại trung tâm thị xã Phú Mỹ hiện đang trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư.

Ario-park-view-KDC-cao-cap-Phu-My

Dự án Ario Park View sở hữu ưu thế về vị trí “vùng lõi” thị xã Phú Mỹ